Chi tiết về cách sao số điện thoại từ máy sang sim đơn giản nhất

28-07-2022 - By goonline.vn
Tin tức

Bạn vừa đổi điện thoại nhưng lại chưa biết về cách sao số điện thoại từ máy sang sim để có thể sử dụng điện thoại mới mà không mất đi danh bạ cũ. Nếu đã vậy thì bạn còn chần chờ gì nữa mà không cùng goonline khám phá về cách làm đối với cả điện thoại Android và iPhone trong bài viết của ngày hôm nay nhé!

Cách sao số điện thoại từ máy sang sim có khó thực hiện hay không?

Khi được đưa ra so sánh cùng với việc sao chép các số điện thoại từ trong điện thoại iPhone sang thẻ sim thì cách chép số điện thoại từ máy điện thoại sang sim trên điện thoại hệ điều hành Android thì sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Đây chính là một điều mà những dòng máy chạy hệ điều hành Android không bao giờ gặp phải hạn chế.

Còn đối với các dòng điện thoại iPhone thì sẽ như thế nào? Việc sao chép được số điện thoại từ điện thoại iPhone vào trong thẻ sim sẽ hơi phức tạp hơn một chút tuy nhiên vẫn có thể hoàn toàn thực hiện được. Vậy thì đối với người dùng nào hiện đang sở hữu điện thoại chạy hệ điều hành Android hay muốn tìm cách copy số điện thoại từ sim sang máy Samsung, Oppo,… thì chỉ cần làm theo các hướng dẫn dưới đây để có thể biết cách chuyển số điện thoại từ máy sang thẻ sim trên điện thoại như thế nào. Bên cạnh đó, goonline cũng sẽ hướng dẫn cho các bạn xài điện thoại iPhone 2 cách để chuyển số điện thoại từ máy sang sim nhé!

Dù là iPhone hay Android đều có thể chuyển số từ máy sang sim

Dù là iPhone hay Android đều có thể chuyển số từ máy sang sim

Hướng dẫn bạn cách sao số điện thoại từ máy sang sim trên Android

Để có thể thực hiện cách sao số điện thoại từ máy sang sim trên Android, goonline sẽ đề cập cách làm chi tiết ở các bước thực hiện sau đây. Bạn hãy theo dõi và làm theo để nhận được kết quả tốt nhất nhé!

Bước 1: Đầu tiên, từ giao diện của màn hình chính điện thoại chạy hệ điều hành Android, người dùng hãy truy cập vào Danh bạ rồi nhấn vào biểu tượng 3 chấm ở ngay trên góc phải của màn hình.

Bước 2: Ngay lúc này sẽ có một hộp thoại xuất hiện trên màn hình, để tiếp tục được quá trình của cách sao số điện thoại từ máy sang sim bạn hãy nhấn vào mục "Quản lý danh bạ".

Bước 3: Ở bước này, khi giao diện quản lý hiện lên thì người sử dụng hãy chọn vào mục "Nhập/xuất danh bạ". Để có thể tiếp tục tiến hành sao chép danh bạ từ máy sang sim, bạn tiếp tục nhấn vào mục "Xuất vào thẻ SIM".

Bước 4: Tại bước này, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những số điện loại liên hệ mà bạn mong muốn sao chép hoặc bạn cũng có thể sao chép toàn bộ số điện thoại trong danh bạ điện thoại chạy hệ điều hành Android. Để có thể sao chép từng số điện thoại thì bạn hãy nhấn chọn vào từng ô vuông ở ngay bên cạnh liên hệ. Còn nếu trong trường hợp bạn muốn sao chép tất cả các số điện thoại thì bạn hãy nhấn vào biểu tượng 3 chấm rồi chọn vào mục "Chọn tất cả".

Bước 5: Để có thể bắt đầu quá trình chép danh bạ từ máy điện thoại qua sim điện thoại Android, bạn hãy bấm vào mục "Lưu lại".

Lúc này, người sử dụng hãy chờ đợi trong giây lát để cho hệ thống có thể tiến hành sao chép được có số điện thoại có trong danh bạ từ máy sang sim điện thoại chạy hệ điều hành Android. Thời gian diễn ra lâu hay diễn ra chóng là tùy thuộc vào số lượng các liên hệ tồn tại trong máy hoặc là số liên lạc mà bạn mong muốn thực hiện sao chép.

>>> Xem thêm:  Cách xóa tài khoản Gmail trên điện thoại

Các bước thực hiện của cách sao số điện thoại từ máy sang sim trên Android

Các bước thực hiện của cách sao số điện thoại từ máy sang sim trên Android

Cách sao số điện thoại từ máy sang sim trên iPhone bằng email

Cách thực hiện việc sao chép danh bạ từ điện thoại iPhone sang sim bằng cách sử dụng email thông thường sẽ được áp dụng trong trường hợp khi mà bạn chép với số lượng số điện thoại trong danh bạ ít.

Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý rằng bạn sẽ phải gửi email cho từng số điện thoại sang một chiếc điện thoại có chạy hệ điều hành Android khác rồi sau đó mới gắn SIM vào thì mới có thể thực hiện được các thao tác chép danh bạ được.

Cụ thể cách giúp bạn chuyển số điện thoại từ điện thoại di động sang cho sim, cách sao danh bạ từ máy sang sim iPhone bằng cách sử dụng email như sau: 

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy lựa chọn số điện thoại mà bạn cần chép ở trong ứng dụng "Danh bạ" rồi chọn vào mục "Chia sẻ Liên hệ" tiếp theo chọn vào "Gmail" sau đó bạn nhập địa chỉ email người nhận rồi nhấn vào nút "Gửi".

Bước 2: Ở bước này bạn tải danh bạ về từ hộp thư của email rồi nhấn để truy cập từ chỗ khung thông báo, nhấn vào nút "Lưu" để có thể lưu danh bạ. Để tiếp tục bạn mở ứng dụng "Danh bạ" từ màn hình chính, nhấn vào biểu tượng nút 3 gạch rồi chọn "Quản lý danh bạ".

Bước 3: Bạn chọn vào "Nhập hoặc xuất danh bạ" rồi tiếp theo là chọn nút "Xuất", chọn thẻ sim (lưu ý là không chọn Bộ nhớ trong), chọn "Danh bạ cần xuất" rồi bấm "Hoàn tất".

Bước 4: Cuối cùng, bạn hãy chọn vào mục "Xuất" rồi bấm "OK" là có thể hoàn thành được quá trình chuyển số điện thoại từ máy điện thoại sang sim một cách chất lượng.

Vừa rồi là 4 bước giúp bạn chuyển đổi được số từ máy sang sim trên thiết bị iPhone.

Bạn có biết cách sao số điện thoại từ máy sang sim trên iPhone bằng email?

Bạn có biết cách sao số điện thoại từ máy sang sim trên iPhone bằng email?

Cách chuyển số điện thoại từ điện thoại sang sim cùng với iCloud

Cách giúp bạn chép danh bạ từ điện thoại iPhone sang sim bằng cách tiến hành đồng bộ danh bạ cùng với iCloud sẽ giúp bạn chép danh bạ với số lượng số điện thoại nhiều hơn.

Sau khi bạn đã đồng bộ bằng cách sử dụng iCloud, bạn hãy tải danh bạ về máy tính của mình rồi chuyển chúng sang điện thoại có hệ điều hành Android và chép vào trong thẻ SIM.

Cách thực hiện cách copy số điện thoại từ máy sang sim iPhone:

Bước 1: Bạn hãy mở mục "Cài đặt" rồi chọn "Tên bạn" chọn "iCloud". Sau đó bạn gạt nút từ bên trái qua bên phải tại mục "Danh bạ" để có thể cho phép Danh bạn đồng bộ cùng với iCloud.

Bước 2: Bạn truy cập vào trang iCloud.com trên máy tính rồi nhập Apple ID và mật khẩu để có thể đăng nhập iCloud.

Bước 3: Tại bước này bạn chọn "Danh bạ" (hay còn gọi là Contact).

Bước 4: Bạn nhấn vào phím "Ctrl" ở trên bàn phím rồi sau đó chọn từng danh bạ để bạn có thể lựa chọn được cùng lúc nhiều danh bạ hơn nữa. Sau đó là nhấn "Export vCard" để có thể tải danh bạ về máy tính của mình.

Bước 5: Cuối cùng bạn kết nối máy tính cùng với điện thoại mới, sau đó sao chép những số điện thoại của danh bạ đã tải về sang điện thoại là hoàn thành xong quá trình.

Sử dụng iCloud cũng có thể giúp chuyển số từ máy sang sim

Sử dụng iCloud cũng có thể giúp chuyển số từ máy sang sim

Vừa rồi là những thông tin xoay quanh chủ đề về cách sao số điện thoại từ máy sang sim mà goonline muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể hiểu rõ hơn về cách làm và thực hiện các thao tác một cách thành công, không bị mất đi một số điện thoại nào khi đổi sang máy mới. Nếu bạn muốn được giải đáp bất cứ vấn đề nào liên quan hay muốn được tư vấn, hỗ trợ về việc mua, bán sim thì bạn hãy nhanh chóng liên hệ với goonline nhé!

Bình luận

Chủ đề
Tags
DMCA.com Protection Status