Khái niệm eSIM là gì và những thông tin quan trọng bạn nên biết

28-07-2022 - By goonline.vn
Tin tức

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, eSIM là một công nghệ có thể mang đến nhiều tiện ích cho người sử dụng nó. Vậy eSIM là gì, có nên sử dụng eSIM, ưu điểm và nhược điểm,… Bạn hãy cùng goonline khám phá những thông tin xoay quanh chủ đề này trong bài viết ngay sau đây nhé!

Khái niệm về eSIM là gì?

Nếu bạn đang băn khoăn về eSIM là gì và cách sử dụng, eSIM Mobifone là gì, eSIM Viettel là gì, eSIM Vinaphone là gì, eSIM là gì và cách sử dụng,… thì đừng lo nhé vì câu trả lời ở ngay dưới đây.

Vậy eSIM là gì Nano SIM là gì? Nano SIM được biết đến với vai trò là định dạng thẻ SIM có kích cỡ khá nhỏ, nhỏ hơn thẻ Micro – SIM khoảng chừng 40% với số đo cụ thể đối với các chiều là 12,3 x 8,8 x 0,67 mm. 

eSIM là từ viết tắt của cụm từ Embedded SIM hay nói một cách chính thống hơn, đầy đủ hơn sẽ là Universal Integrated Circuit Card (eUICC). eSIM được biết đến với vai trò là một thẻ SIM được hàn một cách trực tiếp lên bo mạch chủ của thiết bị tại những điểm sản xuất trong khi vẫn có thể đảm bảo được các chức năng giống như một chiếc SIM di động bình thương như hiện nay. 

eSIM không được trang bị khay thẻ SIM riêng ở trên điện thoại và bạn cũng sẽ không thể tháo nó ra khỏi thiết bị của mình. Tuy nhiên, giống đối với như thẻ SIM rời, bạn hoàn toàn có thể thay đổi eSIM sang một mạng khác nếu như không bị khóa.

eSIM được thiết kế với chiều dài và chiều rộng dưới 5mm được hàn thẳng vào bảng mạch của thiết bị khi sản xuất nhưng nó vẫn sẽ có chức năng như thẻ SIM thông thường. Nó có những chức năng M2M (cụ thể là Machine to Machine) và chức năng Remote Provisioning.

Remote Provisioning bên trong chuẩn eSIM sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt hơn trong khi kích hoạt và trong khi quản lý điện thoại. Trong quá trình cài đặt, người sử dụng hoàn toàn có thể chọn nhà mạng và lựa chọn gói cước mình mong muốn.

eSIM là gì? eSIM là từ viết tắt của cụm từ Embedded SIM

eSIM là gì? eSIM là từ viết tắt của cụm từ Embedded SIM

Đáp án cho câu hỏi có nên sử dụng eSIM hay là không?

Việc sử dụng eSIM sẽ mang đến cho người dùng rất nhiều lợi ích khác nhau, cụ thể có thể kể đến như sau:

- Kích thước eSIM khá nhỏ, được tích hợp sẵn bên trong thiết bị.

- Tránh được việc làm rơi, làm hỏng SIM khi tiến hành thay đổi những thẻ SIM.

- Giảm thiểu được việc bám bụi, việc bám tạp chất len lỏi thông qua vị trí khe SIM để tiếp cận đến phần cứng của thiết bị điện thoại.

- Chuyển đổi đối với nhà mạng, chuyển đổi đối với gói cước thông qua phần mềm một cách rất dễ dàng.

- Sử dụng được 2 SIM ở trên điện thoại mà chỉ được trang bị 1 khe SIM vật lý như những dòng điện thoại của iPhone.

Việc sử dụng eSIM sẽ mang đến cho người dùng rất nhiều lợi ích khác nhau

Việc sử dụng eSIM sẽ mang đến cho người dùng rất nhiều lợi ích khác nhau

Ưu điểm và nhược điểm của eSIM là gì?

Ưu điểm của eSIM

Ưu điểm lớn nhất được biết đến của eSIM chính là sự tiện lợi. Nếu như bạn muốn sử dụng nhiều số thuê bao ở trên điện thoại của mình, bạn hoàn toàn có thể thay đổi chúng một cách dễ dàng.

- Bạn sẽ không cần phải giữ thêm những cây chọc SIM rất dễ lạc mất. 

- Không cần phải lo lắng về vấn đề chuẩn SIM nano hay là SIM micro mỗi lần thay đổi thiết bị.

- Sử dụng được đối với tất cả mọi thiết bị và mạng di động, dễ dàng trong việc chuyển đổi nhà mạng khi cần thiết.

- Thuận tiện trong việc hòa mạng ở tại địa phương khi di chuyển đinước ngoài.

- Ưu điểm về việc nhỏ gọn, giúp tiết kiệm không gian ở bên trong máy để bổ sung những tính năng khác hoặc là tối ưu độ mỏng, tăng thêm tính thẩm mỹ.

- Bạn sẽ không thể tháo ra khỏi máy, điều này sẽ trở nên hữu ích trong trường hợp bạn làm mất máy, bạn hoàn toàn có thể liên lạc cùng với người đang giữ máy của bạn.

- Bạn cũng hoàn toàn có thể tích hợp đến 5 số thuê bao vào trong cùng 1 eSIM.

- Nhà mạng cũng có thể dễ dàng thực hiện việc nâng cấp SIM mà không cần đến người sử dụng phải đổi SIM như là khi thực hiện đổi từ SIM 3G sang sử dụng SIM 4G.

Nhược điểm mà eSIM chưa thể khắc phục

eSIM sẽ không chỉ giúp cho các thiết bị di động hoạt động mà sẽ còn mở ra danh mục thiết bị hoàn toàn mới cùng với đó là ít nhược điểm hơn. Tuy nhiên, điều này sẽ không trở thành một cách giải quyết tốt đối với những người dùng yêu thích loại SIM vật lý.

Việc chuyển đổi từ thẻ SIM người sử dụng có thể thay thế sang một thiết bị cố định ở bên trong thiết bị khiến cho họ lo lắng đến sự tự do, eSIM sẽ trở thành một phần trong cấu trúc của điện thoại mà không thể tùy chỉnh. 

Bên cạnh đó, khả năng bắt sóng của eSIM cũng trở nên kém hơn so với SIM vật lý thông thường và nhược điểm này khiến nhiều người phải e ngại.

>>> Tham khảo thêm:  076 là mạng gì

Ưu điểm lớn nhất được biết đến của eSIM chính là sự tiện lợi

Ưu điểm lớn nhất được biết đến của eSIM chính là sự tiện lợi

So sánh giữa eSIM cùng SIM vật lý thông thường

eSIM có thể nằm nhỏ gọn trong các thiết bị điện tử

Bởi vì eSIM được thiết kế với một kích thước rất nhỏ, chỉ vỏn vẹn khoảng gần 5x5mm nên nó sẽ không trở thành nguyên nhân chiếm quá nhiều không gian của thiết bị khi được mang ra so sánh với chuẩn Nano SIM trước đây. Điều này đặc biệt có lợi trong trường hợp áp dụng lên thiết bị đồng hồ thông minh, một thiết bị vốn đã có kích thước vô cùng nhỏ gọn.

Loại bỏ được việc trang bị khe cắm SIM

Việc loại bỏ được khay gắn SIM ở trên những thiết bị điện tử sẽ giúp giảm thiểu được những khoảng hở ở trong thiết bị, từ đó cũng có thể giảm được khả năng mà nước hoặc là bụi bẩn có thể lọt vào trong thiết bị điện thoại hay là đối với đồng hồ. Nhờ điều này mà độ bền của các sản phẩm cũng từ đó sẽ được cải thiện theo.

Việc chuyển đổi SIM trở nên đơn giản, dễ dàng hơn bao giờ hết

Bởi vì việc cài đặt eSIM vào trong các thiết bị của bạn là thông qua cách quét mã QR, thế nên bạn cũng hoàn toàn có thể thực hiện thao tác chuyển đổi eSIM trên máy một cách vô cùng đơn giản mà sẽ không cần phải tháo hoặc lắp khe cắm SIM ra.

Thêm vào đó, bạn cũng có thể tiến hành đăng ký chuyển đổi SIM vật lý thông thường thành eSIM online. Vì vậy nên, điều này sẽ giúp tiết kiệm được kha khá thời gian cho bạn và bạn sẽ không cần phải di chuyển ra cửa hàng của những nhà mạng nữa.

eSIM có thể nằm nhỏ gọn trong các thiết bị điện tử

eSIM có thể nằm nhỏ gọn trong các thiết bị điện tử

Bạn có thể sử dụng được eSIM hay không?

Để sử dụng được eSIM, bạn cần phải sử dụng nhà mạng cung cấp eSIM và có thiết bị điện thoại tương thích với nó. Hầu hết những nhà mạng lớn ở trên toàn thế giới đều cung cấp hỗ trợ đối với eSIM.

eSIM hiện đang được sử dụng nhằm mục đích mang lại khả năng hai SIM đối với điện thoại thông minh, bao gồm có các loại điện thoại như iPhone 12 và iPhone 13, Pixel 6, Pixel 5, Samsung Galaxy S21+ 5G, Samsung Galaxy S21 Ultra và đối với cả những thiết bị có kích thước nhỏ hơn như Apple Watch.

Theo thời gian, tất cả các dòng điện thoại và máy tính bảng hoàn toàn có thể sẽ chuyển sang sử dụng được eSIM. Kích thước nhỏ gọn hơn nhiều sim vật lý khác của eSIM sẽ là một ưu thế khiến cho nó trở thành một thiết bị chiếm độ phổ biến cao trong những thiết bị Internet of Things, mặc dù hiện tại cũng đã có một công nghệ hơn và nhỏ hơn rất rất nhiều về mặt kích thước, được gọi là iSIM.

Hầu hết những nhà mạng lớn đều cung cấp hỗ trợ đối với eSIM

Hầu hết những nhà mạng lớn đều cung cấp hỗ trợ đối với eSIM

Goonline rất vui vì được đồng hành cùng bạn xuyên suốt bài viết về chủ đề eSIM là gì. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về eSIM và những vấn đề xoay quanh nó. Nếu bạn muốn được giải đáp bất cứ vấn đề nào liên quan hay muốn được tư vấn, hỗ trợ về việc mua, bán sim thì bạn hãy nhanh chóng liên hệ với Goonline nhé!

Bình luận

Chủ đề
Tags
DMCA.com Protection Status